ต้มผักกาดม้งใส่กระดูกหมู

ส่วนประกอบ : ผักกวางตุ้งแบบมีดอก ซี่โครงหมู เกลือป่น หอมแดง กระเทียม พริกแห้ง ขั้นตอนการทำ : * เด็ดผักเป็นท่อนๆ ยาวสักครึ่งผ่ามือ ล้างทำความสะอาด พักสะเด็ดให้แห้ง * เตรียมเครื่องแกงก่อน เริ่มจากตำกระเทียม หอมแดงให้ละเอียดเป็นผง พักไว้ก่อน * ล้างทำความสะอาดกระดูกหมูพักสะเด็ดให้แห้ง ตั้งหม้อแกงใส่น้ำรอจนน้ำเดือด นำกระดูกหมูลงต้ม ใส่เกลือป่นลงไปเล็กน้อย * ต้มกระดูกหมูประมาณ 40 นาทีหรือจนเปื่อย (เบาไฟเป็นไฟกลาง) จากนั้นนำเครื่องแกงที่ตำลงไปผสมในน้ำซุปกระดูกหมู ต้มต่อจนเดือดอีกครั้งจึงนำผักกาดใส่ลงไป * ตุ๋นไฟอ่อนๆไปเรื่อยๆจนผักกาดเริ่มเปลี่ยนสี ชิมรสจนพอใจ ตักใส่ภาชนะเสิร์ฟ

แผนที่
Google Map

การติดต่อ