ต้มซั่วไก่บ้าน

ส่วนผสมเครื่องแกง หน่วย (กรัม) พริกแห้งคั่ว 16 ข่าซอย 27 หอมแดงคั่ว 92 ตะไคร้ซอย 33 กระเทียมคั่วแกะเปลือก 35 เกลือ 11 ส่วนผสมวัตถุดิบ ไก่บ้านต้ม 1,185 น้ำสต็อกไก่ 2,099 ใบมะกรูด 8 ใบกระเพรา 23 ต้นหอม 63 ผักชีฝรั่ง 33 ใบหอมหนาม 29 มะเขือเทศ 136 ข่าซอย 52 ตะไคร้ซอย 42 เครื่องปรุง น้ำมะนาว 39 น้ำมะขามเปียก 50 น้ำปลา 56 ซีอิ๊วขาว 79 วิธีทำ 1. ต้มไก่บ้านแล้วนำมาฉีก พักไว้ 2. คั่วพริกแห้ง ข่า หอมแดง ตะไคร้ กระเทียม โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด 3. ตั้งหม้อน้ำสต็อกไก่ให้เดือด และใส่เครื่องแกงที่พักไว้ลงไป 4. พอน้ำเดือด นำข่าซอย ตะไคร้ซอย มะเขือเทศ ไก่ที่ฉีก ลงไปในหม้อ 5. ปรุงรสด้วย น้ำมะนาว น้ำมะขามเปียก น้ำปลา ซีอิ๊วขาว และใส่ ใบมะกรูด ใบกระเพรา ต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบหอมหนาม พอสุกตักใส่ภาชนะพร้อมเสิร์ฟ

การติดต่อ