คั่วยอดใบมะม่วงอ่อน

อาหารพื้นบ้านภาคเหนืออีกหนึ่งอย่าง ซึ่งเป็นใบอ่อนของต้นไม้ชนิดหนึ่งที่นิยมปลูกเพื่อกินผลนั่นก็คือ ใบมะม่วงอ่อน ชาวบ้านทางภาคเหนือนิยมนำมาทำอาหาร เนื่องจากใบของมะม่วงที่เป็นยอดอ่อนจะมีรสเปรี้ยวปนฝาดจึงนำมาทำยำ ซึ่งในทางภาคเหนือจะเรียกว่า ส้าใบม่วง โดยจะใส่เนื้อปลาลงไปเพื่อเพิ่มความอร่อย เป็นเมนูที่หาวัตถุดิบได้ง่ายในชุมชน

Google Map

การติดต่อ