น้ำพริกตาแดง

น้ำพริก เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางอาหาร มีโปรตีน แคลเซียม น้ำพริกตาแดงเกิดขึ้นในสมัยล้านนา ซึ่งแต่เดิมสมัยนั้นอาจเรียกอาหารชนิดนี้ว่า พริกเกลือ ต่อมาได้พัฒนาการปรุงและดัดแปลงส่วนผสมต่างๆ เช่น พริก กระเทียม กะปิ ปลาย่าง และประยุกต์มาตามยุคสมัยการรับประทานอาหารที่เปลี่ยนแปลงไป ประกอบกับวัสดุบางอย่างที่นำมาใช้กัน หรือใช้เพิ่มเติมเข้าไป

วีดีโอแนะนำ
แผนที่
Google Map

การติดต่อ