ปลาฉิ้งฉ้าง

“ปลาฉิ้งฉั้ง หรือ ฉิ้งฉ้าง” มักนิยมทำปลาแห้งหรืออบกรอบ เป็นปลาที่ทำมาจาก “ปลากะตัก” ตัวเล็ก ๆ เป็นปลาทะเลขนาดจิ๋ว ยาวไม่เกิน 10 ซม. มีอายุประมาณ หนึ่งปีถึงสองปีเท่านั้น แต่เป็นปลาที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงมาก จึงมีการนำมาใช้ประโยชน์จากปลาชนิดนี้ 2 ทางด้วยกัน คือ นำไปเป็นวัตถุดิบในการทำน้ำปลาและทำปลาตากแห้งขายทั่วไป ทั้งในและต่างประเทศ

วีดีโอแนะนำ
แผนที่
Google Map

การติดต่อ