น้ำพริกคั่วปะโอ
วัตถุดิบ พริกแห้ง ½ กิโลกรัม กระเทียม 3 ขีด เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ถัวเน่าแผ่น 5 แผ่น กะปิ 2 ขีด หอมแดงทอด 2 ขีด หมูสับ ½ กิโล ผงชูรส 1 ช้อนชา วิธีทำ 1.นำพริกแห้ง กระเทียม เกลือ กะปิ พอหยาบ แล้วถั่วเน่าผิงไฟ ตำรวมกันให้ละเอียด 2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย นำหมูสังลงคั่วให้หอม และใส่เครื่องแกงที่ตำแล้วลงคั่วพอหยาบ 3.ใส่เครื่องปรุงรส คั่วจนสุก ให้แห้ง 3.ยกลง พักให้เย็น เก็บใส่กระปุก ปิดฝา
วีดีโอแนะนำ
แผนที่
Google Map
การติดต่อ
บ้านทุ่งบานเย็น ม.13 ต.หย่วน อ.เชียงคำ จ.พะเยา
0818220471
กดเพื่อโทร
chiangkham@cdd.mail.go.th
กดเพื่อส่ง
คลิกเพื่อดูลิงค์
คลิกเพื่อดูลิงค์