น้ำพริกคั่วปะโอ

วัตถุดิบ พริกแห้ง ½ กิโลกรัม กระเทียม 3 ขีด เกลือ 2 ช้อนโต๊ะ ถัวเน่าแผ่น 5 แผ่น กะปิ 2 ขีด หอมแดงทอด 2 ขีด หมูสับ ½ กิโล ผงชูรส 1 ช้อนชา วิธีทำ 1.นำพริกแห้ง กระเทียม เกลือ กะปิ พอหยาบ แล้วถั่วเน่าผิงไฟ ตำรวมกันให้ละเอียด 2.ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันพืชนิดหน่อย นำหมูสังลงคั่วให้หอม และใส่เครื่องแกงที่ตำแล้วลงคั่วพอหยาบ 3.ใส่เครื่องปรุงรส คั่วจนสุก ให้แห้ง 3.ยกลง พักให้เย็น เก็บใส่กระปุก ปิดฝา

วีดีโอแนะนำ
แผนที่
Google Map

การติดต่อ