เป็นการนำปูกระตอยจากทะเลมาทอด ซึ่งมีความพิเศษคือ กินได้ทั้งตัว รสชาติหวานมันกรอบ
เป็นอาหารจากภูมิปัญญาชาวบ้าน มีเสน่ห์จากน้ำหมึกสีดำจากตัวปลาหมึก ให้รสชาติหวาน เ
ถุงทอง นำหมูไปปรุงรสที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวตามแบบวิถีชาวบ้าน ที่เติบโตจากชาววัง แ
เป็นการนำผ้าลงสี ทำเป็นภาพที่ประทับใจ เก็บรวบรวมทุกเรื่องในวันวาน และปัจจุบัน
เป็นเมนูอาหารที่เกิดจากภูมิปัญญาชาวบ้าน นำปลาที่เหลือจากการขายมาแปรรูปเป็นเมนูปิ